Chọn Mua Máy Lọc Nước Giá Rẻ Và An Toàn Tại Hà Nội

90 / 100

Máy lọc nước là thiết bị lọc không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày nay.

Vậy cách lựa chọn máy lọc nước giá rẻ mà lại an toàn tại Hà Nội như thế nào? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tình trạng nguồn nước hiện tại nhà bạn

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt
Thực trạng nguồn nước sinh hoạt

Rất nhiều người muốn tìm loại máy lọc nước chất lượng hàng đầu quốc tế để sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không có loại máy lọc nước nào tốt nhất. Chất lượng máy lọc nước giá rẻ tốt hay không? Phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn của người dùng đối với vấn đề nguồn nước mà nhà bạn đang gặp phải. 

Vì thế, trước khi lựa chọn loại máy lọc nước cho gia đình. Người dùng cần phải tìm hiểu kỹ nguồn nước mình đang sử dụng là từ giếng khoan hay nước máy. Từ đó mới có thể lựa chọn loại máy lọc nước giá rẻ phù hợp với nhà mình. 

Phân biệt loại nguồn nước

Hiện nay có hai loại nguồn nước chính được người dân sử dụng: nước giếng khoan và nước máy sạch thành phố. Mỗi nguồn nước có sự phù hợp nhất định với sản phẩm máy lọc nước. Cụ thể các loại nguồn nước gồm:

Nước giếng khoan

Phân biệt các loại nguồn nước hiện nay
Phân biệt các loại nguồn nước hiện nay

Nước giếng khoan hiện nay, có rất ít loại máy lọc đáp ứng được về chất lượng nguồn nước cho người sử dụng. Điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng nước và mức độ ô nhiễm nặng hay nhẹ. Các mẫu xét nghiệm kết quả nguồn nước có thể thay đổi theo ngày. 

Vì thế nên giải pháp tốt nhất trước khi đưa nước vào máy lọc là xây bể lọc nhiều tầng. Tuy giải pháp này tốn nhiều chi phí, công sức. Tuy nhiên, người dân sẽ được sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nếu nhà chưa có điều kiện để xây bể lọc thì có thể dùng nước mưa làm giải pháp thay thế.

Nước máy

Nước máy từ nhà cung cấp nước sạch thành phố thông thường sẽ có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan có chứa trong nước sẽ dưới 250 phần triệu. Loại nước này có thể sử dụng cho bất cứ loại đầu lọc nước nào như RO hay Nano. 

Đối với các nguồn nước khác không đến từ nhà máy cung cấp nước. Người dùng nên lựa chọn những máy lọc hoạt động theo công nghệ RO. Hay người dùng cũng có thể lắp đặt thêm các lõi lọc chức năng nhằm mục đích tăng cường khả năng tiêu diệt vi khuẩn tối đa cho nguồn nước sạch. 

Máy lọc nước giá rẻ có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng máy lọc nước giá rẻ phổ biến đó là: máy lọc theo công nghệ RO và máy lọc theo công nghệ Nano. Đối với dòng máy lọc nước giá rẻ Nano đòi hỏi yêu cầu nguồn nước sử dụng phải cực kỳ sạch, không nhiễm khuẩn. Vì thế mà dòng sản phẩm này không quá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. 

Máy lọc nước giá rẻ sử dụng công nghệ RO thẩm thấu nhanh và sở hữu màng lọc, lõi lọc hiện đại. Lõi lọc của máy lọc nước RO đòi hỏi hoạt động theo nguồn điện và phải sản sinh ra nhiều nước thải. Còn đối với lõi lọc Nano thì ngược lại, không cần hoạt động nhờ nguồn điện cũng như không sản sinh ra loại nước thải nào.

Dùng máy lọc nước RO hay Nano?

Nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano?
Nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano?

Có lẽ sẽ rất nhiều người đang băn khoăn? Không biết nên chọn máy lọc nước giá rẻ theo công nghệ RO hay Nano? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng loại máy dưới đây. Từ đó bạn có thể đưa ra cho mình quyết định chính xác và có lợi nhất cho sức khỏe của cả gia đình:

Máy lọc nước công nghệ RO

Ưu điểm của máy lọc nước công nghệ RO. Đó chính là cho ra sản phẩm nước tinh khiết. Và hoàn toàn không lẫn tạp chất. Đó cũng là lý do mà hiện nay, máy lọc nước giá rẻ RO được sử dụng phổ biến trong y tế. Điều đó hoàn toàn đảm bảo cho hệ thống sử dụng được tinh khiết và an toàn.

Bên cạnh đó, máy lọc nước RO cũng có một số nhược điểm nhất định. Chính bởi máy lọc cho ra dòng nước quá sạch nên tất cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe đều bị biến mất.

Tuy nhiên, nhược điểm này vẫn có thể được khắc phục. Khi người dùng sử dụng loại máy lọc nước sở hữu từ 7 – 9 lõi. Bởi điều đó sẽ giúp thiết bị bổ sung thêm các lõi lọc tạo ra khoáng chất cần thiết và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể con người.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Lắp đặt dòng máy lọc nước công nghệ Nano vô cùng tiện lợi. Thiết bị hoàn toàn không sử dụng điện và không sản sinh ra nước thải. Các dòng công nghệ Nano hiện đại ngày nay có rất nhiều loại như: Aragon, USVR – AquaVallis,… Tuy nhiên, dòng công nghệ nổi trội hơn hẳn chính là Aragon. Aragon mang đến tính bền bỉ và khả năng diệt khuẩn lên đến 99,99% của nó. Ngoài ra, giá máy lọc nước Nano khá đa dạng và phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của dòng máy lọc nước nano này đó là chính là yêu cầu nguồn nước phải sạch. Nguồn nước không nhiễm phèn, nhiễm Asen, nhiễm Amoni,…

Cấu tạo của máy lọc nước giá rẻ

Cấu tạo của máy lọc nước
Cấu tạo của máy lọc nước

Cả hai dòng máy lọc nước RO và Nano đều gồm rất nhiều lõi lọc nước khác nhau. Mỗi lõi lọc nước sẽ có chức năng khác nhau. Cấu tạo của một chiếc máy lọc nước RO thông thường gồm 5 lõi lọc trở lên. 

Nguyên tắc lọc nước của thiết bị sẽ theo quá trình lọc từ thô tới tinh. Thiết bị tiến hành lọc những loại tạp chất to trước. Sau đó mới đến các tạp chất nhỏ. Để có thể thực hiện bước đẩy nước từ lõi lọc này sang lõi lọc kia. Máy lọc nước giá rẻ RO sử dụng hệ thống bơm nước nhằm tạo áp suất chênh lệch. 

Về cơ bản, công dụng của các lõi lọc sẽ được điểm qua như sau:

Công dụng của các lõi lọc nước
Công dụng của các lõi lọc nước
  • Lõi số 1, 2, 3: có chức năng loại bỏ các tạp chất như bùn, rong rêu với kích thước lớn hơn 5 micromet. Hấp thụ các loại kim loại nặng, dung dịch tẩy rửa, các loại hoá chất độc hại.
  • Lõi số 4: đây là lõi lọc RO. Các tạp chất sau quá trình lọc sẽ được giữ tại màng lọc và bị đẩy ra ngoài theo hệ thống ống dẫn thải.
  • Lõi lọc số 5: là lõi lọc Carbon/Nano Silver. Có tác dụng diệt khuẩn, cân bằng độ pH có trong trong nước.

Ngoài 5 lõi trên, các dòng máy lọc cao cấp hiện nay có thêm các lõi 6, 7, 8, 9. Những loại lõi này có tác dụng lọc tạo oxy, tăng độ pH có trong nước. Tạo ra tính kiềm với mục đích trung hoà với những loại axit thừa có trong cơ thể con người.

Công suất máy lọc nước giá rẻ

Công suất máy lọc nước giá rẻ
Công suất sử dụng máy lọc nước

Nếu tần suất sử dụng thiết bị ít. Chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Các bạn nên lựa chọn máy lọc nước công nghệ Nano. Bởi công suất của thiết bị này thường lớn. Không sản sinh ra nước thải, không hoạt động đến điện. Có kết cấu nhẹ nhàng và dễ dàng tiến hành lắp đặt. Đối với những gia đình muốn dùng nước uống trực tiếp thì nên lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO. Bởi đây là công nghệ cho chỉ số nước sạch vô cùng cao. Đảm bảo sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, đối với gia đình có ít người. Thì nên lựa chọn các loại thiết bị có công suất nhỏ như 10l/h. Điều đó sẽ giúp cho người dùng không bị lãng phí chi phí hoạt động cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Nước thải có nguồn gốc từ thiết bị lọc nước trong quá trình tiến hành lọc. Thông thường, tỷ lệ nước thải sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng và nguồn nước đầu vào. Nếu sử dụng nguồn nước sạch, không ô nhiễm cùng với loại máy lọc nước tốt. Chắc chắn lượng nước thải sản sinh ra sẽ không nhiều.

Do đó, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí điện nước cũng như chi phí vận hành thiết bị. Ngược lại, nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì lượng chất thải sản sinh ra nhiều. Điều này gây tốn kém chi phí vận hành máy.

Máy lọc nước giá bao nhiêu tiền là rẻ?

Như đã phân tích ở trên. Có thể hiểu rằng máy lọc nước giá rẻ ở đây nghĩa là máy rẻ hơn so với chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. Với từng mẫu mã và tính năng khác nhau, phù hợp nguồn nước sử dụng khác nhau thì mức giá bán máy lọc nước tại các đại lý và cửa hàng cũng khác nhau. Hơn thế, thương hiệu cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá mức giá mà gia đình có thể chi trả. Chẳng hạn như:

Máy lọc nước RO Sawa Việt Nam

Máy lọc nước RO Sawa Việt Nam là mẫu máy được ưa chuộng hiện nay. Với máy lọc nước uống tinh khiết thì tầm giá có thể dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 7 triệu. Ngoại trừ những mẫu lọc nước RO công suất lớn. Ngoài ra, có sản phẩm lọc tổng nguồn nước sinh hoạt tùy từng cấu tạo và chức năng của máy mà có giá từ gần 2 triệu tới 12 triệu đồng. Đây là khoảng giá tham khảo dành cho những ai muốn sở hữu bộ lọc tổng hiệu quả đảm bảo nguồn nước đầu vào sạch an toàn hơn.

Máy lọc nước giá rẻ Kangaroo

Đối với Kangaroo, khách hàng thường đặt câu hỏi máy lọc nước bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi có đi khảo sát giá của các mẫu sản phẩm máy lọc nước Kangaroo. Thông thường mức giá dao động có thể dao động từ hơn 3 triệu cho đến 10 triệu cho 1 sản phẩm lọc nước uống ngay.

Ngoài một số model máy đặc chủng ra thì giá bán các model thế hệ mới có mức giá cao hơn. Những phiên bản mới thường được tăng cường một số tính năng và tiện ích mới. Đối với máy lọc nước Kangaroo, thường được tập trung phát triển theo hướng cải thiện tính năng bổ sung cho nước. Ví dụ như: Tăng chỉ số PH tạo nước kiềm tính, bổ sung khoáng chất, tạo nước hydrogen…

Máy lọc nước giá rẻ Karofi

Hiện nay, với mỗi dòng sản phẩm lọc nước Karofi đều có phân khúc giá rõ ràng cho mọi người lựa chọn. Dòng máy lọc nước cơ bản giá dao động từ hơn 3 triệu đến 5 triệu. Dòng máy lọc thông minh có giá dao động từ hơn 4 triệu cho đến hơn 8 triệu. Trong đó, thiết bị lọc nước Optimus có khoảng giá cao nhất so với mặt bằng chung. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm lọc nước phù hợp cho gia đình mình.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ thông tin cho các bạn về cách lựa chọn máy lọc nước giá rẻ chất lượng. Ngoài ra, mang đến một số báo giá máy lọc nước của những thương hiệu phổ biến. Để các bạn biết tổng quan mức giá máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

Với tình trạng nước bị ô nhiễm như hiện nay. Việc lựa chọn máy lọc tốt và phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Trả lời